Hiện trường vụ sát hại. (Nguồn: thedailystar.net)

Truyền thông Bangladesh đưa tin sáng 3/10, một công dân Nhật Bản đã bị bắn chết ở thành phố Rangpur ở miền Bắc nước này. Đây là vụ sát hại người nước ngoài thứ hai chỉ trong một tuần qua ở Bangladesh.

Theo các nguồn tin, nạn nhân là ông Kunio Hoshi, khoảng 55-60 tuổi, đã bị các tay súng giấu mặt tấn công khi đi thăm thị trấn Kaunia, ở Rangpur, cách thủ đô Dhaka khoảng 300km về phía Bắc, sau đó nạn nhân tử vong khi trên đường tới bệnh viện.

Theo cảnh sát, ông Hoshi đã bị bắn vào ngực, tay và chân. Được biết, ông Hoshi tham gia vào các hoạt động nhân đạo và một dự án nông nghiệp tại đây.

Cảnh sát Bangladesh cùng ngày cho biết đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi dính líu đến vụ việc trên và đang nỗ lực xác định động cơ giết người.

Vụ sát hại trên xảy ra chưa đầy một tuần sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã bắn chết ông Cesare Tavella, một nhân viên cứu trợ người Italy, tại khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Dhaka của Bangladesh ngày 28/9.

Hiện Mỹ và Anh đều khuyến cáo công dân nước họ ở Bangladesh phải cẩn trọng, đồng thời cảnh báo về nguy cơ công dân phương Tây có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công ở quốc gia Nam Á này./.