Mot ha nghi sy My tuyen bo tu chuc do be boi tron thue hinh anh 1Hạ nghị sỹ Michael Grimm. (Nguồn: AP)

Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa đại diện cho bang New York của Mỹ ngày 29/12 thông báo sẽ từ chức vào tuần tới sau khi dính vào vụ bê bối trốn thuế.

Trong một tuyên bố, hạ nghị sỹ Michael Grimm cho biết ông sẽ từ chức vào ngày 5/1 tới.

Theo ông Grimm, quyết định trên được đưa ra do ông không đủ tự tin có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động trong Quốc hội sau khi vụ bê bối đầy tai tiếng mới đây bị phanh phui.

Là một cựu quân nhân và từng làm việc trong Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Grimm được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 2010. Vụ gian lận thuế liên quan tới ông Grimm bắt đầu từ năm 2007 sau khi ông này rời FBI và bắt đầu đầu tư vào một nhà hàng nhỏ tại quận Manhattan. Ông Grimm bị cáo buộc khai thiếu hơn 1 triệu USD tiền lương và hóa đơn để trốn một số khoản thuế.

Theo dự kiến, tòa án sẽ ra phán quyết đối với ông Grimm vào tháng 6/2015. Các công tố viên cho biết hành vi phạm tội của ông Grimm sẽ phải lĩnh mức án từ 24-30 tháng tù giam.

Tuần trước, sau khi xuất hiện tại tòa, nghị sỹ Grimm đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình song cũng khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động trong Quốc hội. Ông cũng đã lên tiếng xin lỗi trước việc làm của mình. Tuy nhiên, thủ lĩnh phe thiểu số Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi và Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ đã kêu gọi ông Grimm từ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)