Mot nguoi nuoc ngoai xam nhap trai phep tru so quan ly bay Mien Nam hinh anh 1Kiểm soát viên không lưu đang làm việc tại Trung tâm kiểm soát bay. (Ảnh minh họa: Việt Hùng/Vietnam+)

Vào lúc 1 giờ 42 phút ngày 20/3, một đối tượng người nước ngoài, quốc tịch Thụy Điển đã có biểu hiện bất thường, xông vào trụ sở của Công ty Quản lý bay miền Nam thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

[Hơn 1.400 tỷ đồng đầu tư xây Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM]

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam đã phát hiện kịp thời và khống chế đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã chống trả và tiếp tục xông vào khu vực Văn phòng của Công ty Quản lý bay miền Nam.

Sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp và bàn giao cho Công an quận Tân Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Vụ việc chưa để xảy ra thiệt hại đối với các trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại Công ty Quản lý bay miền Nam,” lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Hàng không đã chỉ đạo, cử đoàn cán bộ trực tiếp đến Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công an quận Tân Bình để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc./.

Việt Hùng (Vietnam+)