Một người tự thiêu trong cuộc biểu tình ủng hộ PKK tại Đức

Một người đàn ông 43 tuổi đã tự đổ lên người một loại chất lỏng và sau đó châm lửa tự thiêu bên ngoài một tòa án ở thành phố Krefeld thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức.
Một người tự thiêu trong cuộc biểu tình ủng hộ PKK tại Đức ảnh 1Người đàn ông châm lửa tự thiêu bên ngoài một tòa án ở thành phố Krefeld thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức. (Nguồn: DPA)

Cảnh sát Đức ngày 20/2 cho biết một người đàn ông đã bị thương nặng sau khi tự thiêu để phản đối việc Ankara giam giữ Abdullah Ocalan, thủ lĩnh đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết một người đàn ông 43 tuổi đã tự đổ lên người một loại chất lỏng và sau đó châm lửa tự thiêu bên ngoài một tòa án ở thành phố Krefeld thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức.

[Tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd là hoàn toàn vô lý]

Tuy nhiên, nhiều người xung quanh đã nhanh chóng dùng chăn và bình cứu hỏa dập lửa và gọi một chiếc trực thăng cứu hộ đưa người đàn ông này tới bệnh viện.

Theo một số nhân chứng, người đàn ông này cho biết ông biểu tình phản đối việc giam giữ thủ lĩnh PKK Abdullah Ocalan cũng như chống lại các hành động bạo lực của cảnh sát Đức.

Hôm 15/2 vừa qua cũng đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày các mật vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ thủ lĩnh PKK Abdullah Ocalan ngay bên ngoài khu vực Đại sứ quán Hy Lạp ở thủ đô Nairobi của Kynia (15/2/1999-15/2/2019).

Được biết, Abdullah Ocalan là người đồng sáng lập đảng PKK hồi năm 1978.

Kể từ năm 1984, PKK đã tiến hành các hoạt động vũ trang chống lại Ankara nhằm đòi quyền tự trị rộng rãi hơn cho cộng đồng người Kurd ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

PKK đã bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời bị Ankara cùng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách khủng bố.

Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng PKK kể từ năm 1984.

Các cuộc xung đột gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên đổ vỡ vào năm 2015./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục