Cơn mưa lớn đầu giờ chiều 25/7 đã gây ra ngập nước trên nhiều tuyến đường của Thủ đô.

Các khu vực bị ngập nước là: Thụy Khuê (Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An-Dốc La Pho); Phùng Hưng-Bát Đàn-Đường Thành-Nhà Hỏa; ngã tư Liên Trì-Nguyễn Gia Thiều; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt; Cao Bá Quát (cổng Công ty Môi trường đô thị); Nguyễn Khuyến (khu vực trước cổng Trường Trung học Cơ sở Lý Thường Kiệt); Ngã tư Ngọc Hà-Lê Hồng Phong; đường Ông Ích Khiêm; đường Ngọc Hà bị ngập sâu...

Theo ghi nhận, một số tuyến đường có hiện tượng ngập nước khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Một số người không thể điều khiển phương tiện qua khu vực ngập nước do xe bị chết máy. Nhiều người phải dắt bộ trong mưa ngập.

Tuyến đường Đội Cấn đến 15 giờ ngày 25/7, ngoài trời vẫn đang tiếp tục mưa, nước đã dềnh ngập tới vỉa hè đoạn qua Nhà khách La Thành. Dù mưa không kèm theo gió lớn nhưng trên tuyến đường Quán Thánh-Phan Đình Phùng có cây xanh bị đổ, đoạn trước cổng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Tri Phương khiến người và phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Một số tuyến đường khác dù chưa bị ngập nhưng các phương tiện di chuyển cũng không mấy dễ dàng, có hiện tượng ùn tắc nhẹ. Nguyên nhân do trời mưa nhiều người sử dụng phương tiện di chuyển bằng ô tô hơn những thời điểm khác trong ngày.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội những khu vực đọng, ngập nước đều là điểm ngập cố hữu từ nhiều năm nay. Tại những khu vực đó, sau khi hết mưa khoảng 30 phút, nước sẽ cơ bản rút hết khi lượng mưa dưới 200 mm.

Để người và phương tiện qua lại khu vực bị ngập được an toàn, Công ty đã bố trí nhân lực, phương tiện... đặt biển cảnh; tổ chức vớt rác khơi thông cửa cống để nước mưa tiêu thoát nhanh hơn. Ngoài ra, Công ty cũng điều tiết nước tại một số hồ chứa và kênh mương trên địa bàn, đảm bảo lượng nước ổn định để hạn chế úng ngập.

Qua các trạm đo mưa trên địa bàn Hà Nội cho thấy, lượng mưa tại các quận nội thành lớn hơn các huyện ngoại thành. Cụ thể, tại đường Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa lượng mưa là 108,1mm; quận Ba Đình là 96,4mm; quận Tây Hồ 72mm....

Các huyện ngoại thành hiện chưa ghi nhận hiện tượng úng ngập. Đến 16 giờ cùng ngày, trên địa bàn Hà Nội vẫn đang mưa, nguy cơ ngập úng trên một số tuyến đường nội đô có thể tiếp tục diễn ra và kéo dài.

TTXVN tiếp tục cập nhật tình hình mưa ngập trên địa bàn Hà Nội./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)