Thương vụ mua bán diễn ra khi ông Trump lên kế hoạch tiếp đón Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tại Nhà Trắng vào tuần tới, khi hai bên dự kiến sẽ ký các thỏa thuận kinh tế và quốc phòng.
Trong năm nay, Ukraine sẽ tiếp nhận đủ 42 xe bọc thép Patria 6x6 theo cam kết của Latvia và các phương tiện này sẽ sớm được bàn giao cho Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraine.
Đan Mạch công bố thương vụ vũ khí kỷ lục 9,1 tỷ USD để trang bị 8 hệ thống phòng không tầm trung, tầm xa của châu Âu, nhằm tăng cường an ninh cho các thành phố, căn cứ quân sự và hạ tầng trọng yếu.
Tổng thống Mỹ thông báo hàng tỷ USD vũ khí, bao gồm cả tên lửa Patriot, sẽ được cung cấp cho Ukraine, mở đường cho các cuộc đàm phán giữa các đối tác về cơ chế đóng góp tài chính mua vũ khí.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết mua sắm thiết bị quốc phòng dựa trên nhu cầu thực tế về an ninh quốc gia, đồng thời khẳng định đàm phán thuế quan và an ninh là 2 lĩnh vực hoàn toàn độc lập.
Sự gia tăng ngân sách không chỉ phản ánh sự chú trọng của chính phủ vào việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang mà còn nhấn mạnh quyết tâm tăng an ninh quốc gia trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị.
Chủ tịch Ủy ban ngân sách nhà nước Ukraine đã thông báo với Ủy ban ngân sách về việc cơ quan này không còn đủ ngân quỹ để trả cho các hoạt động quân sự đến ngày 20/9.
Cảnh sát Liên bang Australia và Đội chống khủng bố chung Queensland đã bắt giữ thiếu niên trên hồi tháng trước, sau khi phát hiện đối tượng này tìm cách mua vũ khí trực tuyến.
Chính phủ Đức có kế hoạch bổ sung viện trợ quân sự cho Ukraine thêm 3,8 tỷ euro (4,13 tỷ USD) trong năm nay, kế hoạch chỉ còn chờ sự chấp thuận cuối cùng của Quốc hội - dự kiến vào tháng Sáu.
Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố đã tiêu diệt Subhi Ferwana, một nhà tài phiệt nổi tiếng của phong trào Hamas, trong vụ không kích vào thị trấn Rafah ở miền Nam Dải Gaza.
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Somalia cho biết đối tượng bị bắt giữ là Zakaria Kamal Sufi, người chịu trách nhiệm mua vũ khí và chất nổ cho lực lượng Al-Shabaab.
Bộ Quốc phòng Colombia cho hay quân đội sẽ nhận được 55 xe bọc thép và pháo tự hành, đồng thời sẽ thay thế hệ thống phòng không lỗi thời bằng thiết bị mới và hai nền tảng phòng thủ điện tử.
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya yêu cầu Mỹ và Anh cung cấp bằng chứng về các cáo buộc mua vũ khí từ Iran và Triều Tiên ngay bây giờ, hoặc thừa nhận hành động truyền bá thông tin sai lệch.
Lo ngại vòng xoáy tái vũ trang liên quan cuộc khủng hoảng ở Ukraine, tuy nhiên, Giám đốc SIPRI cho rằng khó có thể dẫn đến kịch bản xảy ra một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.
Một số nước cộng hòa Trung Á giáp Afghanistan đã đặt mua trực thăng, hỏa khí và hệ thống bảo vệ biên giới hiện đại của Nga ngay sau khi Taliban tiếp quản quyền kiểm soát Afghanistan.
Một quan chức thuộc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga cho biết nếu Iran quan tâm đến việc mua vũ khí của Nga sau khi lệnh cấm vận vũ khí được dỡ bỏ thì Moskva sẵn sàng đáp ứng.
Chuyến thăm Pháp của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Pháp và Ai Cập tiếp tục được củng cố với những lợi ích chung ở khu vực Trung Đông.
Số tiền sẽ được sử dụng để xây đoạn tường bằng thép và vật liệu kiên cố với chiều dài khoảng 285km theo yêu cầu của Tổng thống Trump để ngăn dòng người di cư trái phép.