Mức bảo lãnh của ''ông trùm'' Harvey Weinstein lên tới 1 triệu USD

Ngày 25/5, tòa án Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đã đưa ra mức bảo lãnh lên tới 1 triệu USD tiền mặt cho trường hợp nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein.
Mức bảo lãnh của ''ông trùm'' Harvey Weinstein lên tới 1 triệu USD ảnh 1"Ông trùm" Hollywood Harvey Weinstein. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/5, tòa án Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đã đưa ra mức bảo lãnh lên tới 1 triệu USD tiền mặt cho trường hợp nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein sau khi nhân vật này phải ra tòa liên quan tới các cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục và cưỡng hiếp phụ nữ.

Ngoài ra, ông Weinstein sẽ phải đeo thiết bị giám sát trong thời gian tại ngoại.

Theo lệnh của tòa án, ông Weinstein sẽ không được phép ra khỏi phạm vi thành phố New York và bang Connecticut lân cận. Nhà sản xuất này cũng đã đồng ý giao nộp lại hộ chiếu.

[Bắt giữ nhà sản xuất Harvey Weinstein với cáo buộc tấn công tình dục]

Trước đó, cùng ngày, cảnh sát thành phố New York thông báo đã bắt giữ nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein về các cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục và cưỡng hiếp 2 phụ nữ.

Hãng tin AP (Mỹ) cho biết cáo buộc tấn công tình dục liên quan đến một cuộc gặp hồi năm 2004 giữa nhà sản xuất danh tiếng này và một diễn viên trẻ. Trong khi đó, cáo buộc cưỡng bức liên quan tới một phụ nữ chưa lên tiếng trước công chúng.

Tháng 10 năm ngoái, vụ bê bối lạm dụng và tấn công tình dục của nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein đối với hơn 100 phụ nữ trong 40 năm qua đã làm chấn động kinh đô điện ảnh Holywood và thế giới. Vụ việc đã châm ngòi cho làn sóng "Me Too" chống lại nạn xâm hại tình dục.

Theo kế hoạch, tòa án sẽ tiếp tục xét xử vụ việc vào ngày 30/7 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục