Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này đã có gần 700 doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Mức thưởng cao nhất cho một cá nhân là 195 triệu đồng của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Doanh nghiệp có vốn Nhà nước thưởng cao nhất 160 triệu đồng. Doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thưởng cao nhất 49 triệu đồng. Con số này ở doanh nghiệp ngoài quốc doanh là 70 triệu đồng.

Ông Lâm Duy Tín, Phó Giám đốc Sở cho biết mức thưởng trên là doanh nghiệp thưởng cho cá nhân người lãnh đạo. Đối với người lao động, trung bình doanh nghiệp FDI thưởng 4,8 triệu đồng/người; doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trung bình 9,8 triệu đồng/người; doanh nghiệp có vốn Nhà nước bình quân trên 8 triệu đồng/người; doanh nghiệp ngoài quốc doanh trung bình 3,2 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết năm nay cao hơn năm 2013.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần may Đồng Tiến (thành phố Biên Hòa), Tết Giáp Ngọ doanh nghiệp sẽ dành hơn 26 tỷ đồng để thưởng cho 2.500 cán bộ công nhân viên (trung bình, mỗi lao động được thưởng 8 triệu đồng). Công ty còn chuẩn bị xe để đưa công nhân xa quê về đón Tết.

Tại Công ty Taekwang Vina thuộc Khu công nghiệp Biên Hòa II, Công đoàn công ty đã chủ động thương lượng, đề xuất với Ban Giám đốc tổ chức nhiều chương trình chăm lo cuối năm cho hơn 24.000 công nhân.

Theo đó, tất cả người lao động đều được nghỉ tám ngày, riêng với công nhân ở xa sẽ được sắp xếp nghỉ thêm. Đặc biệt, tiền thưởng Tết cho người lao động được công ty áp dụng theo mức lương tối thiểu mới. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty dành khoảng 15 tỷ đồng để tặng quà cho tất cả công nhân.

Để chăm lo đủ đầy cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân xa quê, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tặng 400 vé xe cho công nhân các tỉnh miền Bắc, miền Trung, tặng hơn 4.000 phần quà cho công nhân lao động nghèo./.

Công Phong (TTXVN)