Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm hợp kim Trung Quốc

Hiệp hội Nhôm của Mỹ cho biết Bộ Thương mại nước này đã quyết định sản phẩm nhôm tấm hợp kim thông thường của Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế chống phá giá sơ bộ lên đến 167,16%.
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm hợp kim Trung Quốc ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: South China Morning Post)

Theo Reuters, ngày 18/6, Hiệp hội Nhôm của Mỹ cho biết Bộ Thương mại nước này đã quyết định rằng các sản phẩm nhôm tấm hợp kim thông thường của Trung Quốc đang được bán với giá thấp hơn mức phù hợp tại thị trường Mỹ và sẽ phải chịu mức thuế chống phá giá sơ bộ lên đến 167,16%.

Hiệp hội này đã hoan nghênh quyết định của Bộ Thương mại Mỹ. Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hiệp hội Nhôm Heidi Brock nhấn mạnh: “Hành động của Bộ Thương mại chính là những biện pháp thực thi thương mại mạnh mẽ và có mục tiêu mà chúng ta cần, nhằm hỗ trợ hệ thống thương mại quốc tế theo luật định.” 

Hiệp hội trên thường xuyên công bố kết quả các cuộc điều tra về chống bán phá giá và chống bảo hộ của Bộ Thương mại Mỹ liên quan đến mặt hàng nhôm trước khi cơ quan này đưa ra thông tin chính thức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.