Ứng trực 24/24 giờ, đảm bảo điện dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Phương án đảm bảo cung cấp điện kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được ngành điện đưa ra phương thức cấp điện kể cả trong các tình huống xấu nhất vẫn đảm bảo có nguồn cấp dự phòng thay thế.

PC Điện Biên kiểm tra công tác cung cấp, đảm bảo điện cho các sự kiện diễn ra tại sân vận động trung tâm thành phố Điện Biên. (Ảnh: Evn)
PC Điện Biên kiểm tra công tác cung cấp, đảm bảo điện cho các sự kiện diễn ra tại sân vận động trung tâm thành phố Điện Biên. (Ảnh: Evn)

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết ngành điện đã chủ động lên phương án đảm bảo điện cho các chuỗi các sự kiện nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ từ ngày 2/5 đến hết 7/5/2024.

Theo đó, Công ty Điện lực Điện Biên đã và đang ứng trực 24/24 với khoảng gần 300 ca trực tại các địa điểm diễn ra chuỗi sự kiện.

Trung tuần tháng 4, đoàn công tác của Tổng công ty cũng đã rà soát và đi kiểm tra thực tế công tác cấp điện tại một số địa điểm: Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng (Thành phố Điện Biên Phủ), Sân vận động tỉnh, Quảng trường 7/5. Đến nay, công tác ứng trực, chỉ huy và thực thi phương án đảm bảo điện đã sẵn sàng cho sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn tại thành phố Điện Biên Phủ.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên thông tin, với các khu vực diễn ra các sự kiện chính, ngoài nguồn điện lưới điện hiện có, Công ty Điện lực Điện Biên đã lắp đặt bổ sung thêm 02 TBA KIOTS 1030KVA, huy động 9 máy phát điện dự phòng với tổng công suất 3.260 kW để cấp điện cho toàn bộ các sự kiện, hoạt động, đồng thời, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị phục vụ điện tại những khu vực diễn ra các sự kiện.

Theo đánh giá, nhu cầu phụ tải cho các hoạt động kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ năm 2024 dự kiến khoảng 80MW. Công ty Điện lực Điện Biên đưa ra phương thức cấp điện kể cả trong các tình huống xấu nhất vẫn đảm bảo có nguồn cấp dự phòng thay thế. Danh sách chỉ huy, điều hành lưới điện và danh sách ứng trực 24/24 được thông báo rộng rãi kèm theo số điện thoại của từng cá nhân.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Điện Biên đã phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

"Đối với công tác ứng trực sửa chữa và xử lý sự cố, việc thực hiện phân đoạn, chuyển đổi phương thức cấp điện, tìm và xử lý sự cố với thời gian nhanh nhất, rút ngắn thời gian mất điện đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện và tuyệt đối an toàn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được Ban lãnh đạo Công ty chú trọng. Để chủ động trong công tác này, tất cả các Điện lực đã thành lập tổ ứng trực, sẵn sàng xử lý tất cả các sự cố của đơn vị cũng như huy động cho cho các đơn vị khác khi cần thiết,” ông Dũng thông tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục