Ảnh minh họa. (Nguồn: miamiherald.com)

Từ tháng Năm tới, tập đoàn vận tải biển của Mỹ Carnival Corp sẽ bắt đầu mở các tuyến du lịch đến Cuba, trở thành hãng đầu tiên của Mỹ tổ chức tour du lịch bằng đường biển đến đảo quốc Caribe này trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Ngày 16/6, phát ngôn viên của tập đoàn, ông Roger Frizzell, cho biết chuyến du lịch đến đảo quốc Caribe sẽ diễn ra từ ngày 1-7/5 tới nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Công ty Fathom- công ty con của Carnaval Corp - sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tuyến tour này.

Theo kế hoạch, trong hành trình dài một tuần, tàu "Andonia" sức chứa 700 hành khách sẽ dừng chân tại các điểm du lịch như thủ đô La Habana và các tỉnh Cienfuegos và Santiago.

Giá vé ban đầu dao động trong khoảng 2.000-7.000 USD.

Hiện Carnival Corp đang gấp rút hoàn tất các thủ tục xin giấy phép từ chính quyền Cuba đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ sớm nhận được câu trả lời tích cực.

Nếu thành hiện thực, đây sẽ là chuyến du lịch tàu biển trực tiếp đầu tiên giữa hai nước kể từ năm 1961.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày trước chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống Mỹ đương nhiệm kể từ sau chuyến thăm của Tổng thống Calvin Coolidge tới quốc đảo này hồi năm 1928.

Trước đó, ngày 14/3, Mỹ đã công bố những biện pháp mới giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công dân Mỹ đi du lịch Cuba.

Năm 2015, khoảng 160.000 người dân Mỹ đã du lịch đến đảo quốc Caribe này, tăng 57% so với năm trước./.