Binh sỹ Pakistan. (Nguồn: AFP)

Hãng PTI ngày 18/2 đưa tin Mỹ tuyên bố lợi ích lâu dài của nước này là ủng hộ những nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực của Islamabad và xây dựng một xã hội ổn định hơn. Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh có thông tin đề cập đến một vụ trấn áp của quân đội Pakistan nhằm vào các nơi ẩn nấp của khủng bố.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: ''Chúng tôi tin rằng lợi ích lâu dài của Mỹ được đảm bảo tốt nhất thông qua việc ủng hộ những nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực và xây dựng một xã hội ổn định, bao dung và dân chủ hơn của Pakistan. Nước này đã chịu đựng mất mát rất lớn trước những kẻ khủng bố và những kẻ cực đoan bạo lực."

Người phát ngôn trên khẳng định Mỹ từ lâu vẫn đoàn kết với người dân Pakistan và những người chống mối đe dọa khủng bố. Người phát ngôn này nói: ''Chúng tôi biết ơn những hy sinh của quân đội và nhân dân Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố, loại bỏ những nơi trú ẩn an toàn của khủng bố và khôi phục quyền kiểm soát của chính phủ đối với các phần lãnh thổ Pakistan đã và đang bị lợi dụng làm nơi trú ẩn an toàn trong nhiều năm qua.''

Trước đó, Lục quân Pakistan ngày 17/2 tuyên bố tiêu diệt hơn 100 kẻ bị tình nghi là khủng bố sau vụ đánh bom liều chết do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện nhằm vào một thánh đường đông đúc của người Hồi giáo Sufi ở tỉnh Sindh, miền Nam nước này làm hơn 80 người thiệt mạng./.