Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo sputniknews.com, truyền thông Mỹ ngày 1/6 đưa tin Quốc hội và Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) nước này đang điều tra liệu có phải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đã gặp Đại sứ Nga Sergey Kislyak tại một sự kiện trong chiến dịch chạy đua trở thành chủ nhân Nhà Trắng của ông Donald Trump hồi tháng 4/2016 hay không.

Phát biểu với kênh truyền hình CNN, các quan chức tình báo và quốc hội cho biết một cuộc gặp kín có thể đã diễn ra vào ngày 27/4 trong một khách sạn ở Washington, nơi cả hai quan chức nói trên đều tham dự một buổi tiệc chiêu đãi trước khi bài diễn văn chính sách đối ngoại đầu tiên của Tổng thống Trump được công bố.

Kênh truyền hình cũng dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết các nhà điều tra không loại trừ khả năng không có cuộc gặp riêng nào nữa diễn ra hoặc cũng có thể cuộc gặp đó là tình cờ.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã bác bỏ tuyên bố mới nhất này liên quan đến vụ điều tra đang diễn ra về sự can thiệp có chủ đích của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Bộ này cho rằng những thông tin như vậy đã cản trở công việc của một luật sư đặc biệt được bổ nhiệm hồi tháng 5 để điều tra những liên hệ của nhà lãnh đạo Mỹ với Moskva./.