Bệnh viện MSF thiệt hại nặng sau vụ không kích (Nguồn: RT)

Lực lượng NATO tại Afghanistan cho biết không quân Mỹ có thể đã không kích vào bệnh viện tại thành phố Kunduz sáng 3/10 khiến ít nhất ba nhân viên của tổ chức Thầy thuốc Không biên giới (MSF) thiệt mạng. 

Bệnh viện MSF là cơ sở y tế quan trọng nhất tại khu vực này, thường xuyên trong tình trạng quá tải sau những cuộc giao tranh thời gian qua khi lực lượng Taliban nắm quyền kiểm soát thành phố.

Cuộc không kích diễn ra vào sáng sớm hôm thứ Bảy khiến một phần của tòa nhà bốc cháy, trong khi các nhân viên hoảng loạn chạy khỏi bệnh viện.

"Ba nhân viên MSF được xác nhận đã chết và còn hơn 30 người khác hiện không rõ số phận ra sao," phát ngôn viên của bệnh viện cho hay.

Tỉnh Kunduz đã hứng chịu các cuộc giao tranh kể từ khi Taliban đánh chiếm thủ phủ của tỉnh vào hôm thứ Hai. Đây là thành phố lớn đầu tiên rơi vào tay phiến quân kể từ năm 2001.

MSF nói có khoảng 105 bệnh nhân cùng người nhà và hơn 80 nhân viên quốc tế lẫn địa phương của tổ chức có mặt trong bệnh viện vào thời điểm xảy ra vụ không kích./.