My khuyen cao cong dan tranh den Han Quoc do dich COVID-19 hinh anh 1Hành khách di chuyển tại sân bay. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 24/2 (theo giờ địa phương) đã khuyến cáo công dân nước này nên tránh toàn bộ hoạt động đi lại không cần thiết đến Hàn Quốc, do bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc ngày 25/2 thông báo, nước này đã ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh này lên 893 người.

Tối 24/2, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đã nâng cảnh báo du lịch Hàn Quốc lên mức Đỏ và khuyến cáo người dân không nên đến Hàn Quốc vào lúc này. Tất cả các tour du lịch đến Hàn Quốc sẽ bị hủy đến ngày 15/3.

Kể từ 6 giờ sáng 25/2, cấm tất cả du khách nước ngoài đến từ Hàn Quốc hoặc trong vòng 14 ngày từng đi qua Hàn Quốc nhập cảnh Hong Kong.

[Hàn Quốc sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 với tất cả tín đồ Shincheonji]

Cục trưởng Cục Y tế và Vệ sinh thực phẩm Hong Kong Trần Khởi Thủy (Sophia Chan) cho biết, kể từ 25/2, người Hong Kong trở về từ Hàn Quốc sẽ bị giảm sát y tế trong 14 ngày.

Những người Hong Kong trở về từ vùng dịch Daegu và Cheongdo sẽ phải đến Trung tâm kiểm dịch chỉ định để cách ly trong 14 ngày.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giới chức Israel ngày 22/2 đã ra chỉ thị yêu cầu các du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này kể từ 19 giờ ngày 22/2 (theo giờ địa phương).

Bên cạnh đó, bất kỳ công dân Israel nào trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản phải được cách ly ít nhất 14 ngày./.

(Vietnam+)