My Latinh len ke hoach mua moi hon 3.000 may bay cho khach hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: airwaysnews.com)

Boeing, nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới, tái khẳng định rằng bất chấp sự suy giảm kinh tế hiện nay, nhu cầu máy bay thương mại của khu vực Mỹ Latinh sẽ tăng gấp ba trong hai thập niên tới.

Theo ước tính của hãng Boeing, đến năm 2035 Mỹ Latinh sẽ mua mới 3.050 máy bay với trị giá lên đến 350 tỷ USD.

Mặc dù Mỹ Latinh đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế nặng nề do tác động mạnh của nền kinh tế Brazil - thị trường hàng không lớn nhất trong khu vực, nhưng theo đánh giá của Boeing trong dài hạn kinh tế khu vực sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với phần còn lại của thế giới và điều đó sẽ được phản ánh qua ngành công nghiệp hàng không.

Chủ tịch của Boeing tại Mỹ Latinh, Donna Hrinak, nhận định sự tăng trưởng này sẽ tạo ra lưu lượng hành khách lớn hơn trong khu vực và khuyến khích các hãng hàng không Mỹ Latinh mở rộng và cạnh tranh trên thị trường vốn bị chi phối bởi các hãng nước ngoài.

Hiện tại Boeing đã nhận được đơn đặt hàng 260 máy bay thương mại của các đối tác trong khu vực.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường không ngày càng tăng, Boeing dự báo khu vực này sẽ cần thêm 2.500 máy bay một lối đi và điều này thể hiện sự tăng trưởng của các hãng hàng không giá rẻ cũng như sự mở rộng hơn nữa của các mạng lưới hàng không cấp khu vực.

Đội máy bay hiện nay của Mỹ Latinh hiện đại hơn so với mức bình quân thế giới, nhưng khoảng 60% máy bay hiện nay sẽ được thay thế trong hai thập niên tới./.
(TTXVN/Vietnam+)