Lãnh đạo Cuba Fidel Castro. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Nhà Trắng đã loại trừ khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và lãnh tụ cách mạng Fidel Castro vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng hy vọng Chính phủ Cuba sẽ không tạo ra bất cứ rào cản nào trong cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và những người bất đồng chính kiến tại thủ đô La Habana.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông Ben Rhodes ngày 9/3 cho biết, trong chuyến thăm Cuba sắp tới, Tổng thống Obama sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Raul Castro. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ Mỹ không có kế hoạch gặp lãnh tụ Fidel Castro.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Rhodes cho biết: "Chúng tôi không thảo luận về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và ông Fidel Castro. Chắc chắn rằng chúng tôi không tìm kiếm điều đó."

Về cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và những người bất đồng chính kiến tại Cuba, ông Rhodes cho biết danh sách những người tham dự chưa được chốt lại và cuộc gặp sẽ diễn ra tại một cơ sở của Mỹ, đó có thể là Đại sứ quán Mỹ hoặc nhà riêng của Đại sứ Mỹ tại Cuba./.