Binh sỹ quân đội Mỹ trong chiến dịch truy quét IS tại huyện Achin, tỉnh Nangarhar ngày 14/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/5, tờ Dawn dẫn nguồn tin Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố ở trong và ngoài Afghanistan, trong bối cảnh nhóm phụ tá về an ninh quốc gia của Tổng thống hối thúc chính quyền nước này gửi thêm quân tới Kabul.

Tại cuộc họp báo chiều 10/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nêu rõ nhóm phụ tá trên, đứng đầu là Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, Tướng H. R. McMaster, không chỉ đánh giá lại chính sách về Afghanistan mà còn được giao nhiệm vụ rà soát lại toàn bộ chính sách chống khủng bố.

[Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS tại Afghanistan đã bị tiêu diệt]


Ông Spicer cho rằng: "Đó là điều mà nhóm này đã và đang làm một cách toàn tâm toàn ý, không chỉ ở trong Afghanistan mà còn cả bên ngoài nước này.''

Cũng tại buổi họp báo, ông Spicer khẳng định cách Tổng thống xác định chiến thắng này: ''Giảm, giảm thiểu và loại bỏ'' mối đe dọa khủng bố ở Afghanistan và trên toàn cầu.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin nhóm trên đã trình đề xuất của mình lên Tổng thống Trump, trong đó đề xuất gửi thêm từ 3.000 đến 5.000 quân tới Afghanistan./.