Máy bay của hãng hàng không British Airways tại sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ ngày 25/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, các nguồn tin an ninh và thực thi pháp luật của Mỹ ngày 27/5 cho biết những phần tử ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đã đứng đằng sau hàng chục vụ đe dọa trong 2 ngày qua nhằm vào các chuyến bay quốc tế tại các sân bay của Mỹ hoặc bay qua không phận nước này.

Theo các nguồn tin yêu cầu giấu tên trên, sau 11 vụ đe dọa mà các quan chức thực thi pháp luật của Mỹ nhận được vào ngày 25/5, lại có thêm ít nhất 4 vụ đe dọa qua điện thoại nữa vào cuối ngày 26/5.

Tất cả các vụ đe dọa tấn công đều có thủ đoạn tương tự và đối tượng gọi điện thoại đe dọa thông báo rằng các chuyến bay có mang theo một số loại vũ khí hóa học và giả thuyết hàng đầu của các điều tra viên là những đối tượng ủng hộ IS có trách nhiệm trong những vụ việc này.

Các nguồn tin cho biết tất cả các vụ đe dọa xuất hiện hôm 25/5 đều xuất phát từ một cá nhân.

Trong đó có một chuyến bay mang số hiệu 22 của Hãng hàng không Air France (Pháp) bay từ Paris đã được 2 chiến đấu cơ F-15 của Mỹ hộ tống đến sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York./.