Mỹ sẽ điều động hàng trăm binh sỹ đến Litva tham gia hoạt động chung

Theo Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy, một số đơn vị quân đội Mỹ sẽ từ Ba Lan tới Litva trong một vài tháng tới và hoạt động này sẽ tiếp tục vào năm 2022.
Mỹ sẽ điều động hàng trăm binh sỹ đến Litva tham gia hoạt động chung ảnh 1Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: AP)

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết Lầu Năm Góc sẽ điều hàng trăm binh sỹ tới quốc gia vùng Baltic Litva để tham gia "các hoạt động chung" trong những năm tới.

Trang tin Baltnews dẫn lời ông McCarthy nói sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Litva Raimundas Karoblis: “Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai tại Litva, nơi mà lực lượng của cả hai nước sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động chung."

Theo ông McCarthy, một số đơn vị quân đội Mỹ sẽ từ Ba Lan tới Litva trong một vài tháng tới và hoạt động này sẽ tiếp tục vào năm 2022.

[Quân đội Mỹ thông báo thời điểm nối lại tập trận tại châu Âu]

Một đại đội Mỹ sẽ đến Litva tham gia tập trận. Điều này là khả thi vì Litva đã tăng ngân sách quốc phòng lên 2% GDP, mặc dù thực tế nước này là một trong những nước nghèo nhất châu Âu.

Kể từ mùa Thu năm ngoái, một tiểu đoàn Mỹ cùng xe tăng Abrams và xe chiến đấu bộ binh đã được triển khai tại Litva. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, binh sỹ Mỹ đã rời khỏi Litva.

Trước đó, có thông tin cho biết Tổng thống Litva hứa sẽ hỗ trợ cho một tiểu đoàn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó có các binh sỹ mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục