Mỹ: Sơ tán ga tàu điện ngầm ở New York do gói đồ khả nghi

Cảnh sát Mỹ cho biết một ga tàu điện ngầm ở khu vực hạ Manhattan, thành phố New York đã phải sơ tán sau khi nhận được tin báo có gói đồ khả nghi.
Mỹ: Sơ tán ga tàu điện ngầm ở New York do gói đồ khả nghi ảnh 1Các lực lượng an ninh Mỹ đang phong tỏa ga tàu điện ngầm. (Nguồn: NYP)

Cảnh sát Mỹ cho biết một ga tàu điện ngầm ở khu vực hạ Manhattan, thành phố New York đã phải sơ tán vào sáng 16/8 (theo giờ địa phương), tức tối cùng ngày (theo giờ Hà Nội) sau khi nhận được tin báo có gói đồ khả nghi.

Cảnh sát và lực lượng rà phá bom mìn đã được triển khai tới nhà ga trên phố Fulton để điều tra vụ việc và lục soát, tìm kiếm các thiết bị khả nghi. Trước đó, nhà chức trách đã nhận được cuộc gọi báo vào khoảng 7h sáng 16/8 (tức 19h-giờ Việt Nam). Thông tin ban đầu cho biết đã tìm thấy hai gói đồ khả nghi.

[Mỹ bắt giữ một người đàn ông thả túi đồ khả nghi gần Nhà Trắng]

Ga tàu điện ngầm nói trên là một trạm trung chuyển nhộn nhịp và chỉ nằm cách Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) vài tòa nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Bộ An ninh Nội địa Mỹ tại Tukwila, Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ An ninh Nội địa Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Gói tài trợ ngân sách trị giá khoảng 1.200 tỷ USD nhằm bảo đảm nguồn tài trợ trọn năm cho chính phủ liên bang đến hết tháng 9, song DHS chỉ được cấp ngân sách trong 2 tuần, tức đến ngày 13/2/2026.

Cảng hàng hóa ở Thiruvananthapuram, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ

Từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329 - vốn được áp dụng vì những quan ngại liên quan đến quan hệ năng lượng giữa Ấn Độ-Nga.