My that bai trong cuoc thu nghiem phong thu ten lua hinh anh 1Tên lửa Standard Missile-3 Block IIA. (Nguồn: raytheon.com)

Hãng AP dẫn nguồn tin Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ cho biết cơ quan này đã thất bại trong việc đánh chặn một tên lửa đạn đạo trong lần thử nghiệm ở ngoài khơi quần đảo Hawaii.

Cơ quan trên hôm 21/6 (theo giờ Mỹ) ra tuyên bố xác nhận vụ thử thất bại xảy ra trong cuộc diễn tập chung với Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Một tên lửa mục tiêu tầm trung đã được phóng từ bãi phóng tên lửa Thái Bình Dương trên đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii vào tối 21/6.

Tàu khu trục USS John Paul Jones đã phát hiện và theo dõi tên lửa mục tiêu. Sau đó, tàu này đã phóng tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 Block IIA song không bắn hạ được mục tiêu.

Đây là lần thứ 2 quân đội Mỹ nỗ lực đánh chặn bằng tên lửa Standard Missile-3 Block IIA. Nỗ lực trước đó vào tháng Hai đã thành công.

Mỹ và Nhật Bản đang cùng nhau phát triển hệ thống đánh chặn nhằm bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm trung. Hai đồng minh này đã và đang đầu tư vào công nghệ nhằm đối phó với các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên./.
(Vietnam+)