Hạ nghị sỹ Dân chủ Mike Quigley. (Nguồn: Getty)

Theo AP, ngày 14/4, một nghị sỹ Mỹ điều tra các nỗ lực của Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái cho biết, ông đã tới Cộng hòa Síp để điều tra các hoạt động rửa tiền tại quốc gia này có khả năng dính líu tới Điện Kremlin.

Hạ nghị sỹ Dân chủ Mike Quigley, thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, nói rằng chuyến đi của ông "mang lại nhiều thông tin và đúng thời điểm."

Tuyên bố của ông Quigley đưa ra sau khi trở về Mỹ nêu rõ: "Ủy ban Tình báo cần phải xem xét bản chất và quy mô rửa tiền của Nga cũng như cách thức sử dụng các tài khoản ở nước ngoài, trong đó có những tài khoản được dùng ở Cộng hòa Síp, như một trong những công cụ giúp Điện Kremlin để gây ảnh hưởng ở nước ngoài. Những chuyến đi như này giúp Ủy ban tiếp tục kết nối các dấu chấm liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử mà họ tiến hành trên khắp thế giới."

Cộng hòa Síp là nơi Nga bị tình nghi rửa hàng triệu USD trong chiến dịch can thiệp bầu cử. Quốc gia Địa Trung Hải này từ lâu đã là thiên đường cho những người Nga giàu có cất giấu tài sản, biến đổi những đồng "ruble đen" thành "euro trắng"./.