Nhà Trắng có thông tin mới về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Nhà Trắng đã mời các thành viên Cộng hòa và Dân chủ cấp cao của các ủy ban tình báo Hạ viện và Thượng viện Mỹ xem xét thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ.
Nhà Trắng có thông tin mới về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử ảnh 1Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 30/3, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Nhà Trắng đã mời các thành viên Cộng hòa và Dân chủ cấp cao của các ủy ban tình báo Hạ viện và Thượng viện Mỹ xem xét thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ.

Trả lời báo giới, ông Spicer cho hay: "Đã có thông tin xuất hiện và chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người đang tiến hành xem xét sẽ có được thông tin đó. Chúng tôi đã mời họ xem xét thông tin này trong trạng thái bảo mật."

Ông Spicer cũng khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ thẳng thắn trong cuộc điều tra Nga của Quốc hội Mỹ.

Tuy nhiên, ông đã từ chối bình luận về thông tin được tờ New York Times đăng tải, trong đó nêu tên 2 quan chức nhà Trắng đã giúp cung cấp thông tin tình báo cho Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes, một thành viên Đảng Cộng hòa từng làm việc trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Trump.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu trong phiên điều trần về tình báo của Thượng viện ngày 30/3, Thượng nghị sỹ Marco Rubio cho biết đội ngũ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông từng trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công mạng bất thành từ Nga hồi tháng 7/2016 và trong cả 24 giờ đồng hồ vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục