Ảnh minh họa. (Nguồn: ria.ru)

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/12 cho biết đã áp đặt trừng phạt đối với 34 cá nhân và thực thể như một phần trong nỗ lực của Washington nhằm gia tăng áp lực đối với Nga liên quan đến sự can thiệp của nước này tại Ukraine.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Những biện pháp đưa ra ngày hôm nay (22/12) hỗ trợ cam kết của Mỹ trong việc tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine bằng cách duy trì những trừng phạt của chúng tôi nhằm vào Nga.”

Tuyên bố khẳng định Mỹ sẽ không rút lại những trừng phạt chừng nào Nga chưa thực thi đầy đủ các cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hòa bình Minsk.

Phản ứng lại quyết định trên, Điện Kremlin nêu rõ đợt trừng phạt mới của Mỹ là sự tiếp nối lập trường “thù địch” nhằm vào Nga và Moskva sẽ cân nhắc các biện pháp đáp trả thích hợp.

Trước đó một ngày, Liên minh châu Âu (EU) cũng gia hạn những biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga tới cuối tháng 7/2016 liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, động thái đã nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích từ phía Moskva./.