Mỹ tốn hơn 20 triệu USD vẫn không dập tắt được các đám cháy rừng

Tính đến đêm 19/8, diện tích cháy rừng tại khu vực miền Tây bang Montana đã tăng thêm hơn 36km2 chỉ trong một đêm, nâng tổng diện tích cháy rừng hiện lên tới gần 113km2.
Mỹ tốn hơn 20 triệu USD vẫn không dập tắt được các đám cháy rừng ảnh 1(Nguồn: missoulian.com)

Cháy rừng vẫn tiếp tục hoành hành tại miền Tây bang Montana của Mỹ, khiến hàng nghìn cư dân sống tại khu vực này phải sơ tán.

Theo Inciweb Montana, trang cập nhật thông tin về các sự vụ của bang Montana, tính đến đêm 19/8, diện tích cháy rừng tại khu vực nói trên đã tăng thêm hơn 36km2 chỉ trong một đêm, nâng tổng diện tích cháy rừng hiện lên tới gần 113km2.

Đợt cháy rừng này lần đầu tiên được ghi nhận vào ngày 15/7 tại địa phương Lolo và Florence - hai cộng động dân cư chính sinh sống tại khu vực này.

[Mỹ hứng chịu năm cháy rừng tồi tệ trong một thập kỷ qua]

Hình ảnh đăng tải trên Facebook của người dân địa phương cho thấy một cột lửa giống như núi lửa phun trào khiến nền trời chuyển màu đỏ cam và từ thành phố Missoula, nằm cách cách thành phố Lolo hơn 11km về phía Đông Bắc, người ta có thể nhìn thấy một bức tường lửa dọc theo một sườn núi.

Hơn 650 nhân viên cứu hỏa cùng các trang thiết bị chuyên dụng đã được triển khai tới hiện trường chữa cháy. Ước tính, chính quyền địa phương đã tiêu tốn gần 20 triệu USD để dập tắt các đám cháy, song cho đến nay chưa kiểm soát được tình hình.

Giới chức địa phương lo ngại sẽ có thêm nhiều cư dân buộc phải sơ tán do thời tiết nắng nóng, cùng gió lớn khiến lửa cháy lan sang khu vực phía Bắc và phía Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục