My trien khai may bay chien dau tang hinh F-35 toi Nhat Ban hinh anh 1Máy bay F-35. (Nguồn: f35.com)

Theo en.trend.az, truyền thông cho biết Mỹ sẽ điều 12 máy bay chiến đấu F-35 cùng 300 nhân viên phi hành đoàn tới căn cứ không quân Kadena (Nhật Bản) vào đầu tháng 11 tới, trong khuôn khổ hoạt động triển khai quân đội kéo dài 6 tháng.

Tướng Terrence O’Shaughnessy, Tư lệnh lực lượng không quân Thái Bình Dương của Mỹ, nói: "Máy bay F-35A mang lại khả năng tấn công chính xác toàn cầu chưa từng có chống lại các mối đe dọa hiện hành và đang trỗi dậy, trong khi bổ sung ưu thế trên không của chúng ta."

Những chiếc máy bay F-35A này sẽ kết hợp cùng những chiếc máy bay F-35B đã đồn trú tại sân bay Iwakuni (Nhật Bản) của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ từ tháng 1/2017.

Cả hai loại này đều là máy bay tàng hình có khả năng tiêu diệt mục tiêu đã được lựa chọn một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trong khi F-35A cất cánh và hạ cánh theo kiểu truyền thống, F35-B lại có khả năng cất cánh với đường băng ngắn và hạ cánh theo chiều thẳng đứng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi những chiếc máy bay F-35 xuất hiện tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Quốc tế diễn ra ở Seoul hồi tuần trước./.
(Vietnam+)