My trien khai may bay do tham hoat dong tren Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Máy bay giám sát trên biển P-3C của Hải quân Mỹ. (Nguồn: taiwannews)

Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots ngày 25/2 cho biết, Mỹ đã điều một máy bay do thám hoạt động trên bầu trời Hàn Quốc dường như nhằm giám sát Triều Tiên.

Theo Aircraft Spots, máy bay giám sát trên biển P-3C của Hải quân Mỹ đã được phát hiện trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 24/2.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt hoạt động của Mỹ dường như nhằm giám sát Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo về "một vũ khí chiến lược mới" và "hành động thực tế gây sốc" đối với Mỹ.

[Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần khu vực biên giới liên Triều]

Cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn bị đình trệ sau khi hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào hồi năm ngoái.

Trong thông diệp Năm Mới, ông Kim Jong-un tuyên bố không thấy có lý do để duy trì cam kết trước đó của mình về đình chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa./.

(Vietnam+)