My va NATO tien hanh cuoc tap tran 'Thu thach khac nghiet 2021' hinh anh 1Lực lượng binh sỹ NATO. (Nguồn: urdupoint)

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn thông báo của Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (eucom.mil) ngày 12/3 cho biết, hơn 900 nhân viên quân sự, dân sự Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng tiến hành cuộc tập trận mang tên “Austere Challenge 2021” (AC21-Thử thách khắc nghiệt) trong tuần này theo một kịch bản giả định.

Thông báo nêu rõ cuộc diễn tập trên là “một công cụ hữu ích để chúng tôi rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ an ninh và ổn định trên toàn khu vực. Ban lãnh đạo, các chiến lược gia, các nhà hoạch định và điều hành thuộc Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài  gần một tuần trong khi vẫn áp dụng các biện pháp phòng dịch.”

[NATO khởi động cuộc tập trận Furious Wolf tại Estonia]

Thử thách khắc nghiệt 21” là một phần của chuỗi cuộc tập trận diễn ra từ những năm 1990 và tập trung vào việc huấn luyện khả năng phối hợp tác chiến, chỉ huy và kiểm soát.

Thiếu tướng Lục quân Mỹ John C. Boyd lưu ý "cuộc tập trận cho phép chúng tôi trau dồi thêm những bài học kinh nghiệm từ các sự kiện huấn luyện trong quá khứ, hướng đến các quy trình tốt hơn cho các lực lượng của Mỹ và các đối tác NATO để ứng phó với các cuộc khủng hoảng.”./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)