Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif. (Nguồn: economictimes.indiatimes.com)

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 19/11 đã có cuộc gặp và thảo luận với Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif về các vấn đề song phương và khu vực cùng quan tâm.

Thông cáo của Văn phòng Báo chí Nhà Trắng cho biết tại cuộc hội kiến, hai bên nhấn mạnh khủng bố là mối đe dọa toàn cầu và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng phối hợp ngăn chặn và đáp trả.

Cùng ngày, Tướng Sharif cũng đã tiếp kiến một số Thượng nghị s​ỹ Mỹ, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Richard Burr và Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện John McCain.

Ông McCain đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các lực lượng vũ trang Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời hối thúc hai bên tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng để ứng phó với những thay đổi mới.

Các cuộc gặp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 5 ngày của người đứng đầu lực lượng lục quân Pakistan tới Washington.

Trước đó, ông Sharif đã có các cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter.

Chuyến thăm của ông Sharif diễn ra vài tuần sau khi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama về các vấn đề tương tự, trong đó có cuộc đàm phán hòa bình ở Afghanistan và chương trình hạt nhân của Pakistan./.