Mỹ: Virgina áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để kiểm soát dịch bệnh

Lệnh giới nghiêm được quy định từ nửa đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ một số trường hợp ngoại lệ theo đặc thù công việc, người đi khám bệnh và mua thức ăn.
Mỹ: Virgina áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để kiểm soát dịch bệnh ảnh 1Chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ. (Ảnh: New York Times/TTXVN)

Ngày 10/12, Thống đốc bang Virginia của Mỹ, ông Ralph Northam, đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm, đồng thời giới hạn số lượng người tụ tập không được quá 10 người để kiềm chế tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, lệnh giới nghiêm được quy định từ nửa đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ một số trường hợp ngoại lệ theo đặc thù công việc, người đi khám bệnh và mua thức ăn.

Điều này nhằm hạn chế người dân tụ tập tại các địa điểm đông người như quán bar và nhà hàng.... Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực từ thứ tuần tới và không thay đổi các quy định đang được áp dụng đối với các nhà hàng, cửa hàng hoặc nhà thờ.

[Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay]

Tháng trước, Thống đốc Northam cũng đã ra lệnh ngừng bán rượu tại chỗ sau 10 giờ tối và yêu cầu các nhà hàng phải đóng cửa trước nửa đêm. Tuy nhiên, các phòng ăn trong nhà vẫn được mở cửa với 50% công suất.

Ngoài ra, Virginia cũng yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi đứng gần người khác trong không gian kín và giữ khoảng cách 1.8m khi ở ngoài trời.

Virginia đang chứng kiến biều số ca nhiễm COVID-19 đi lên, với trung bình hơn 3.700 trường hợp mỗi ngày, cao hơn gấp 3 lần so với mức đỉnh 1.200 ca nhiễm/ngày ghi nhận hồi tháng 5. Tỷ lệ xét nghiệm dương tính COVID-19 tại tiểu bang là 11%, tăng từ 7% so với một tháng trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục