My-Han bat dau tap tran chung quy mo lon nhat tu truoc toi nay hinh anh 1Xe quân sự Mỹ được triển khai tại khu vực thị trấn Yeoncheon, Hàn Quốc ngày 4/3, trước thềm cuộc tập trận Giải pháp Then chốt (Key Resolve). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 7/3, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn nhất từ trước tới nay mang tên "Giải pháp then chốt" và "Đại bàng non," với sự tham gia của 300.000 binh sỹ Hàn Quốc và 15.000 binh sỹ Mỹ cùng nhiều tàu hải quân và các phi đội máy bay chiến lược của Mỹ.

Seoul và Washington khẳng định cuộc tập trận thường niên trên hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, song Bình Nhưỡng luôn coi đây là cuộc tập dượt nhằm chuẩn bị cho các hành động tấn công Triều Tiên.

Phát biểu vài giờ trước khi cuộc tập trận bắt đầu, Ủy ban Quốc phòng - cơ quan quyền lực nhất Triều Tiên - cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc tấn công toàn diện chống lại liên quân Mỹ-Hàn.

Ủy ban trên đe dọa các mục tiêu chủ yếu của Hàn Quốc đang nằm trong tầm bắn của Triều Tiên, đồng thời các phương tiện tấn công hạt nhân của Triều Tiên đang nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và lục địa Mỹ luôn sẵn sàng khai hỏa./.
(TTXVN/Vietnam+)