My-Han tang cuong hop tac nham phi hat nhan hoa ban dao Trieu Tien hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hội đàm với Đô đốc Philip Davidson. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, ngày 25/6 các quan chức quốc phòng hàng đầu của nước này và Mỹ đã nhất trí tăng cường hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngoại giao đang diễn ra nhằm đạt được phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã tổ chức hội đàm với Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ tại thủ đô Seoul, trong bối cảnh hai nước đồng minh này tiến hành một loạt cuộc đàm phán với Triều Tiên về giải trừ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

[Mỹ kêu gọi Triều Tiên có động thái phi hạt nhân hóa đầu tiên]

Trong thông cáo báo chí, bộ trên nêu rõ: "Bộ trưởng Song và Đô đốc Davidson đã chia sẻ quan điểm rằng các cuộc tham vấn chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ quan trọng hơn vào bất cứ thời điểm nào khác, trong bối cảnh năm nay đánh dấu mốc đáng kể để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thiết lập một cơ chế hòa bình."

Cũng theo tuyên bố, hai bên đã nhất trí tăng cường liên lạc và hợp tác giữa giới chức quân đội của Hàn Quốc và Mỹ./.
(Vietnam+)