Nam 2019, AAA dat muc tieu loi nhuan sau thue 510 ty dong hinh anh 1Đại hội cổ đông Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát sáng 16/4. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Công ty Cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát (mã chứng khoán AAA) đặt mục tiêu doanh thu 2019 đạt 10.000 tỷ đồng, tăng 125% và lợi nhuận sau thuế là 510 tỷ đồng, tăng 283% so với năm 2018.

Đây là thông tin được đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên do công ty này tổ chức sáng 16/4 tại Hải Dương.

[Thái Lan thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán chung trong ASEAN]

Theo báo cáo, doanh thu năm 2018 của công ty đạt 8.011 tỷ đồng, vượt 33,51% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế thu về 180 tỷ đồng đạt 54,55% so với kế hoạch đặt ra.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty AAA cho biết, doanh thu năm 2018 tăng trưởng mạnh và vượt kế hoạch đặt ra chủ yếu là nhờ việc mở rộng mảng hoạt động sản xuất kinh doanh và thương mại. Trong đó, đóng góp chủ yếu là nhờ việc nâng công suất hoạt động của hai nhà máy sản xuất bao bì, gồm Nhà máy số 6, Nhà máy số 7 và nhà máy sản xuất hạt Calbest và bột đá.

Tuy vậy, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế lại giảm so với cùng kỳ năm trước và tạm thời chưa đáp ứng được kế hoạch kinh doanh. Nguyên nhân là do một số hợp đồng thương mại quan trọng với đối tác trong nước bị thực hiện chậm so với kế hoạch đặt ra và phải hoãn sang năm 2019.

Bên cạnh đó, việc AAA tăng cường tìm kiếm thêm các thị trường mới nên trong năm 2018, mặc dù giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng công ty không tăng giá bán sản phẩm nhiều nhằm mục tiêu giữ bình ổn giá và mở rộng mạng lưới khách hàng.

Tiếp đến là việc AAA đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào dự án trọng điểm Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex) trong năm 2018 nên tạm thời chưa phát sinh lợi nhuận ngay.

“Nhìn chung, năm 2018, AAA đã đầu tư tạo bước đệm để chuẩn bị cho chu kì tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2019,” ông Phạm Ánh Dương cho biết.

Nam 2019, AAA dat muc tieu loi nhuan sau thue 510 ty dong hinh anh 2Chốt phiên giao dịch ngày 12/4, giá cổ phiếu của AAA là 19.350 đồng/cổ phiếu. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Về định hướng, theo ông Dương, các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ chiếm tỷ trọng lớn của công ty và đóng góp chủ yếu cho doanh thu và lợi nhuận của AAA.

“Đây là quyết sách của AAA nhằm phù hợp với xu hướng chung của thế giới đó là sử dụng các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường, được Chính phủ quan tâm, khuyến cáo sử dụng trong các kênh tiêu dùng Việt Nam nhằm hạn chế vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa,” ông Dương thông tin thêm.

Đại hội cổ đông cũng đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Theo đó AAA sẽ phát hành tối đa 8,5 triệu cổ phiếu ESOP, tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 85 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành 4,96%.

Đối tượng phát hành là Cán bộ công nhân viên với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số vốn thu được dự kiến 85 tỷ đồng sẽ dùng bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Bên cạnh đó, số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Số cổ phiếu không thực hiện đăng ký mua hết sẽ do Hội đồng quản trị quyết định chào bán tiếp cho Cán bộ công nhân viên khác trong công ty.

Ban lãnh đạo AAA cũng trình Đại hội cổ đông thông qua việc đổi tên Công ty thành Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/4, giá cổ phiếu của AAA là 19.350 đồng/cổ phiếu./.

PV (Vietnam+)