Tổ chức hội nghị giới thiệu tiềm năng thị trường chứng khoán Việt tại Singapore

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore để tổ chức thành công Hội nghị và những ý kiến đóng góp về phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore đánh giá cao những chính sách mà các cơ quan quản lý Việt Nam đã triển khai trong thời gian qua nhằm sớm đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)
Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore đánh giá cao những chính sách mà các cơ quan quản lý Việt Nam đã triển khai trong thời gian qua nhằm sớm đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết trong tháng Bảy, Bộ Tài chính dự kiến sẽ chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore để giới thiệu những triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin trên được lãnh đạo chia sẻ tại buổi làm việc với bà Abigail Ng, Giám đốc điều hành cấp cao thuộc Ban chính sách thị trường và Người tiêu dùng, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS), cùng một số đại diện của MAS và Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), ngày 9/5.

Chia sẻ với đại diện Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông tin về kết quả đạt được của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua và định hướng phát triển, tiến trình nâng hạng thị trường trong thời gian tới.

Vũ Thị Chân Phương mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore để tổ chức thành công Hội nghị và sẵn sàng lắng nghe những ý kiến từ phía các chuyên gia, các tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài để ngày càng hoàn thiện hơn nữa các quy định phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bà Abigail Ng, Giám đốc điều hành cấp cao thuộc Ban Chính sách Thị trường và Người tiêu dùng, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore đánh giá cao những chính sách mà các cơ quan quản lý Việt Nam đã triển khai trong thời gian qua nhằm sớm đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bà Abigail Ng nhấn mạnh MAS và SGX luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý thị trường chứng khoán cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Abigail Ng mong muốn hai bên sẽ tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới và MAS sẽ hỗ trợ kết nối, giới thiệu thông tin về thị trường chứng khoán Việt Nam với các đối tác, doanh nghiệp tại Singapore. Theo đó, đại diện Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore cũng hy vọng Hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới của Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tiếp sau buổi tiếp xã giao, các đơn vị chuyên môn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và đoàn công tác của MAS và SGX đã trao đổi về các chính sách phát triển thị trường chứng khoán, các nội dung liên quan đến không ký quỹ trước giao dịch, đối tác bù trừ trung tâm (CCP) và thanh toán bù trừ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục