Hiện trường nơi phát hiện thi thể nam thanh niên trong xe ôtô. (Ảnh: Cộng tác viên)

Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 28/6, khi đang trong ca làm việc, một nữ nhân viên vệ sinh môi trường hốt hoảng tri hô người dân khi phát hiện một thi thể nam thanh niên ​nằm gục trong xe ôtô đỗ ngay trước cửa chùa Vạn Niên (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Nam thanh niên khoảng 26 tuổi, được cho là đã tử vong trong chiếc xe.

Sự việc nhanh chóng được người dân thông báo tới công an phường Xuân La. Lực lượng chức năng gồm công an phường và dân phòng đã lập tức có mặt để phong tỏa hiện trường và báo cáo ngay cho công an quận, thành phố.

Một nhân chứng cho biết: Thời điểm phát hiện nam thanh niên trên, nạn nhân đang gục trên ghế lái, ​một số người dân đã đập cửa nhiều lần nhưng không thấy bên trong có động tĩnh gì.

Người này cũng cho biết: Trước đây, nam thanh niên này thường đến chùa Vạn Niên để thắp hương.

Sau khi tiến hành khám nghiệm, cơ quan điều tra thu thập được một lá thư tuyệt mệnh cùng một chiếc điện thoại (có thể là của nạn nhân).

Gần 12 giờ trưa cùng ngày, sau khi xác định được danh tính, vụ việc đã được thông báo tới thân nhân và thi thể nam thanh niên này đã được trao về cho gia đình.

Thông tin từ gia đình nạn nhân, anh này, tối 27/6 đi đâu đó không về nhà và có triệu chứng trầm cảm đã lâu. Nạn nhân đã có vợ và con 4 tuổi.

Thông tin ban đầu từ một số nhân chứng có mặt tại hiện trường thời điểm đó, nạn nhân tử vong sinh năm 1988 (trú tại Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cái chết của nam thanh niên và mở rộng điều tra./.