Ảnh minh họa. (Nguồn: cotidianul.ro)

Theo THX, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, Tướng Petr Pavel ngày 12/9 cho biết các chỉ huy hàng đầu của liên minh này trong một cuộc họp kín đã cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố dưới bất kỳ hình thức nào.

Phát biểu họp báo tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sau cuộc họp trên, ông Petr Pavel tuyên bố chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa trực tiếp tới NATO và sự ổn định quốc tế và nó sẽ tiếp tục là mối đe dọa trong một tương lai có thể thấy trước. Các quốc gia thành viên NATO sẽ chống lại bất cứ mối đe dọa nào và sẽ đối phó với các thách thức ở cả sườn phía Đông lẫn sườn phía Nam, đảm bảo an toàn cho tất cả các nước.

Trong khi đó, Chỉ huy Bộ tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Hulusi Akar nhấn mạnh: “Những nguy cơ mới này đã buộc chúng tôi phải quyết đoán hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã cung cấp các căn cứ không quân của mình. Chúng tôi đang chiến đấu chống lại bất cứ hình thức khủng bố nào với quyết tâm mạnh mẽ."

Tuy nhiên cả hai ông Petr Pavel và Hulusi Akar đều từ chối cho biết chi tiết về các hành động quân sự nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.