New Zealand dong cua san bay Dunedin do phat hien goi do kha nghi hinh anh 1(Nguồn: sputniknews)

Reuters đưa tin, Cảnh sát New Zealand ngày 17/3 thông báo đã phải đóng cửa sân bay ở thành phố Dunedin sau khi có thông tin về một gói đồ khả nghi ở sân bay này.

Theo thông báo, cảnh sát đã có mặt ở hiện trường và các nhóm chuyên gia đã được triển khai tới hiện trường để xác định gói đồ này là gì.

Ngày 16/3, cảnh sát New Zealand thông báo đã phong tỏa một bệnh viện ở Hawke's Bay do nhận được thông tin về một mối đe dọa an ninh trong cơ sở này.

[Vụ xả súng tại New Zealand: Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân]

Hiện chưa có thông tin chi tiết về sự việc trên. Cảnh sát cũng không cho biết liệu quyết định phong tỏa này có liên quan đến vụ xả súng nhằm vào hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch một ngày trước đó hay không.

Ít nhất 49 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3 khi nhiều người đi cầu nguyện vào buổi chiều thứ Sáu hàng tuần.

Hiện các danh tính nạn nhân chưa được công bố nhưng có nhiều người nước ngoài quốc tịch Indonesia, Malaysia, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ... được cho là có mặt tại các nhà thờ khi 2 vụ xả súng xảy ra./.

(Vietnam+)