1. Thông tin xuất hiện một loài mực cực độc ở Phú Quốc là thật hay giả?

Thông tin xuất hiện một loài mực cực độc ở Phú Quốc là thật hay giả?
 • Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có loài mực cực độc ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một vài tờ báo trong nước đã đăng tải lại khiến người dân địa phương bức xúc, đồng thời khiến khách du lịch lo lắng.

  Nội dung thông tin: “ACE nào ở Phú Quốc hay ai có ý định đi Phú Quốc hãy đề phòng loài mực loang này nhé !!! Cực kỳ nguy hiểm bởi nó cắn khoảng 20 phút sau là tử vong. Còn ăn vô thì ngộ độc đến bác sỹ cũng phải bó tay."

  Sau khi thông tin này đăng tải, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng phối hợp với các xã, thị trấn trên đảo rà soát, làm rõ vụ việc, tìm người phát hiện loài mực cực độc như đã đăng trên Facebook nhưng không tìm thấy.
   

2. Cô nàng búp bê Barbie nổi tiếng đã 60 tuổi. Thông tin này là thật hay giả?

Cô nàng búp bê Barbie nổi tiếng đã 60 tuổi. Thông tin này là thật hay giả?
 • Kể từ lần đầu ra mắt tại Hội chợ Đồ chơi Mỹ ở thành phố New York vào tháng 3/1959, hơn 1 tỷ búp bê Barbie đã đến tay các bé gái trên toàn thế giới. 

  Với độ "phủ sóng" rộng rãi của Barbie, tập đoàn Mattel đã trở thành hãng có doanh số búp bê "khủng" nhất trên thị trường đồ chơi trẻ em toàn cầu.
   

3. Thông tin học sinh một trường THPT ở Quảng Ninh đồng loạt bỏ học kéo dài để phản ứng việc chuyển địa điểm sang trường khác là thật hay giả?

Thông tin học sinh một trường THPT ở Quảng Ninh đồng loạt bỏ học kéo dài để phản ứng việc chuyển địa điểm sang trường khác là thật hay giả?
 • Ngày 8/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định 896 phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường Trung học Phổ thông Tiên Yên. Lý do thuê là cơ sở vật chất của Trường Trung học Phổ thông Tiên Yên đã xuống cấp (có dãy nhà được xây dựng từ năm 1970), không đảm bảo an toàn cho công tác giảng dạy và học tập.

  Theo kế hoạch ban đầu dự kiến, từ ngày 1/4 sẽ chuyển toàn bộ Trường Trung học Phổ thông Tiên Yên chuyển sang Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi. Khi đó, Trường Trung học Phổ thông Tiên Yên sẽ học buổi sáng, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi sẽ học buổi chiều.

  Do vậy, có tình trạng học sinh Trường Trung học Phổ thông Tiên Yên đồng loạt bỏ học kéo dài để phản ứng việc chuyển địa điểm sang Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi

  Học sinh và các bậc phụ huynh không đồng thuận vì nhiều lý do như việc chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến tâm tư và kết quả học tập của học sinh khi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia đang đến gần; vị trí trường mới gần đường quốc lộ gây ra áp lực giao thông, môi trường giáo dục giữa hai trường có sự khác biệt, hay họ lo lắng chủ trương sáp nhập trường công lập và tư thục trong tương lai...

4. Thông tin thành phố Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập, tên là Hiếu Đức, là thật hay giả?

Thông tin thành phố Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập, tên là Hiếu Đức, là thật hay giả?
 • Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Đà Nẵng khẳng định: “Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc Đà Nẵng tách bốn xã thuộc huyện Hòa Vang để thành lập quận mới là bịa đặt."

  Theo ông Hành, thông tin này bắt nguồn từ những "cò đất” đang muốn thổi giá đất nhằm gây sốt ảo tại địa phương.

5. Thông tin tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Ngọc Chiến và Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La có một "mó nước thần" (mỏ, vũng, hố nước) có thể chữa được bách bệnh. Thông tin này là thật hay giả?

Thông tin tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Ngọc Chiến và Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La có một
 • Theo đánh giá ban đầu của chính quyền địa phương, đây là nguồn nước có một số loại vi chất, khoáng chất chứ không thể chữa được bách bệnh như người dân đồn thổi thời gian qua.


6. Thông tin một thầy giáo Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nhắn tin dụ dỗ một nữ học sinh lớp 10 là thật hay giả?

Thông tin một thầy giáo Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nhắn tin dụ dỗ một nữ học sinh lớp 10 là thật hay giả?
 • Trong bản tường trình, thầy giáo Nguyễn Đức Tùng đã thừa nhận có sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường với học sinh, đồng thời nhận thức rõ về hành vi không chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của mình.

7. Cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay đã 130 tuổi. Thông tin này là thật hay giả?

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay đã 130 tuổi. Thông tin này là thật hay giả?
 • Cụ bà Kane Tanaka, sống tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản, đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Cụ năm nay 116 tuổi chứ không phải 130 tuổi.
   
  Cụ bà Tanaka lựa chọn lối sống lành mạnh, học toán và chơi cờ hàng ngày.
    

8. Mạng xã hội xôn xao thông tin người dân bắt được cá hải tượng nặng khoảng 100kg trên sông Nhuệ (Hà Nội). Thông tin này là thật hay giả?

Mạng xã hội xôn xao thông tin người dân bắt được cá hải tượng nặng khoảng 100kg trên sông Nhuệ (Hà Nội). Thông tin này là thật hay giả?
 • Chủ tịch UBND xã Khánh Hà (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, thông tin người dân địa phương bắt được con cá hải tượng "khủng" trên sông Nhuệ chảy qua địa bàn địa phương là không chính xác.

  Một người dân của xã đã mua con cá hải tượng chết từ công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) mang về nhà và tiến hành mổ, làm thịt cá ngay ven đường làng.
   

(Vietnam+)