Nga bat ngo dieu dong linh du va thuy quan luc chien toi Crimea hinh anh 1Binh lính Nga tuần tra bên ngoài căn cứ quân sự của Ukraine tại Crimea. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputnik, ngày 28/8, Cục Báo chí và Truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông báo trong quá trình kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị lính dù và Thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Caspi (Nga) đã được điều động tới thao trường không quen thuộc trên bán đảo Crimea và Krasnodar.

Theo thông báo, các đơn vị hỗn hợp của lính dù từ vùng Volgograd đã hành quân qua 1.200km đến thao trường Opuk ở Crimea, nơi họ bắt đầu lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, tổ chức bảo vệ và bố phòng khu vực mới, đồng thời tập trung chuẩn bị thực hiện những nhiệm vụ huấn luyện-chiến đấu.

Cũng trong khuôn khổ đợt kiểm tra đột xuất, lữ đoàn Thủy quân lục chiến của Hạm đội Caspi cũng thực hiện cuộc hành quân đường dài, trên đường bộ và bằng đường sắt để đến thao trường Rajevski ở khu vực Krasnodar.

Theo kế hoạch diễn tập, các đơn vị lính dù và Thủy quân lục chiến sẽ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện-chiến đấu tại khu vực mới, địa hình phức tạp không quen thuộc./.
(Vietnam+)