Nga dong y cung cap cac thiet bi quan su hien dai cho Belarus hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin, Moskva ngày 11/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 11/3, Thư ký báo chí của Tổng thống Belarus, bà Natalya Eismont, cho biết Tổng thống nước này Alexander Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý cung cấp các thiết bị quân sự hiện đại cho Belarus.

Bà Eismont nói rõ hai bên đã tập trung thảo luận về việc phát triển tổ hợp công nghiệp-quân sự và quốc phòng và đã nhất trí về việc Nga sẽ cũng cấp cho Belarus những thiết bị quân sự hiện đại nhất trong tương lai gần.

Đổi lại, Belarus sẽ tăng cường cung cấp các thiết bị nông nghiệp và các sản phẩm kỹ thuật khác cho Nga.

[Tổng thống Nga thảo luận với Thủ tướng Đức về Ukraine]

Cũng trong cuộc điện đàm, lãnh đạo hai nước bày tỏ tin tưởng rằng cuộc xung đột tại Ukraine có thể được giải quyết bất cứ lúc nào nếu Kiev thực sự mong muốn. Hai tổng thống cũng đề cập đến các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra ở Belarus, cũng như lập trường của Moskva và Kiev trong các cuộc đàm phán này.

Tổng thống Putin còn cho biết Nga và Ukraine đã đạt được một số chuyển biến tích cực trong các cuộc đàm phán và hai bên đang tiến hành trao đổi gần như hàng ngày.

Nhân cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã chúc mừng Belarus đã tổ chức thành công cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp, đồng thời bày tỏ tin tưởng hai nước sẽ vượt qua mọi khó khăn do sức ép trừng phạt của phương Tây./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)