Nga du kien co nhieu thay doi nhan su sau le nham chuc cua ong Putin hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: afr.com)

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Aleksey Kondrachev cho hay sau lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 2/5, các cơ quan chính phủ của nước này dự kiến sẽ có những thay đổi nhân sự lớn.

Theo ông Kondrachev, những thay đổi nhân sự là để thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Putin đặt ra trong bản Thông điệp hàng năm đọc trước Quốc hội, đó là tạo ra bước phát triển vượt trội về công nghệ và đa dạng hóa nền kinh tế, tạo tiền đề để trở thành nền kinh tế tiên phong sau 20 năm nữa.

[Tổng thống Putin sa thải 11 tướng lĩnh thuộc các cơ quan hành pháp Nga]

Nga sẽ có chính sách nhân sự mới đề cao năng lực của cán bộ, ủng hộ các nhân sự trẻ. Ngoài ra, chính sách trừng phạt của phương Tây khiến Nga phải chú trọng phát triển công nghiệp chế biến, vì vậy trong chính phủ có thể xuất hiện thêm các bộ mới.

Ông Kondrachev cho rằng, trong nhiệm kỳ tổng thống mới, chính sách đối ngoại của Nga cũng sẽ thay đổi.

Trong bối cảnh có quá nhiều vi phạm luật pháp quốc tế, chà đạp lên cơ sở của nền an ninh quốc tế trên thế giới, Nga sẽ phải tăng cường tìm kiếm các biện pháp củng cố năng lực quốc phòng và bảo vệ an ninh quốc gia ở định dạng cứng rắn hơn./.
(Vietnam+)