Nga đưa thêm nhiều cá nhân Canada vào danh sách trừng phạt

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva buộc phải áp đặt biện pháp trừng phạt này để đáp trả những hành động "thù địch" của giới lãnh đạo Ottawa.
Nga đưa thêm nhiều cá nhân Canada vào danh sách trừng phạt ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Anita Anand bị cấm nhập cảnh vào Nga vô thời hạn. (Nguồn: Canadian Press)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/4 cho biết sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 592 công dân Canada nhằm đáp trả những hành động mà Moskva coi là "thù địch" của chính quyền Ottawa trước đó.

Những cá nhân trong danh sách trừng phạt trên sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga vô thời hạn.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva buộc phải áp đặt biện pháp trừng phạt này để đáp trả những hành động "thù địch" của giới lãnh đạo Ottawa.

Bộ này nhấn mạnh Nga tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp và tôn trọng lẫn nhau với Canada, đồng thời kêu gọi Chính phủ Canada từ bỏ những hành động "bài Nga."

[Nga trừng phạt hơn 60 công dân Canada, Anh cấm nhập khẩu hàng hóa Nga]

Danh sách được Bộ Ngoại giao Nga công bố trên trang web chính thức của bộ này, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand, Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu, Doanh nghiệp nhỏ và Phát triển Kinh tế của Canada Mary Ng, cùng nhiều quan chức, nghị sỹ, nhà báo và các nhân vật khác.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/4 cũng đã thông báo áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào Nga vô thời hạn đối với 61 công dân Canada được cho là có liên quan đến việc phát triển, cung cấp và thực hiện các chính sách của chính quyền Canada mà Moskva cho là mang tính "bài Nga."

Danh sách này bao bồm các quan chức chính phủ và quân đội cấp cao cũng như đại diện của các phương tiện thông tin đại chúng hàng đầu của Canada.

Bộ này nêu rõ bước đi của Nga là đáp trả các biện pháp trừng phạt của Canada nhằm vào Nga trước đó, trong đó có lệnh cấm nhập cảnh Canada và các biện pháp phân biệt đối xử khác đối với các quan chức chính quyền, quân đội, chuyên gia và nhà báo của Nga.

Bộ cũng nêu rõ Nga sẽ kiên quyết đẩy lùi những hành động "bài Nga" của Canada./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục