Nga giai thich ly do ong Putin vang mat tai phien hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 1Tổng thống Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 18/9, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết lịch làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến ông không thể tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay, tuy nhiên không có điều gì bất thường về điều này.

Ông Peskov nêu rõ: “Đúng là lịch làm việc của Tổng thống năm nay quá dày đặc nên không thể tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc. Không phải năm nào tổng thống cũng tham gia (phiên họp Đại hội đồng), vi thế không có gì bất thường cả."

[Tổng thống Nga chưa nhận được lời mời tham dự cuộc họp về cải tổ LHQ]

Ông Peskov cũng cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự phiên họp, và “như thường lệ ông ấy sẽ tiến hành một loạt các cuộc tiếp xúc sâu rộng bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc."

Quan chức này nhấn mạnh sự vắng mặt của Tổng thống Putin lần này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới lập trường của Moskva đối với Liên hợp quốc.

Khóa họp thứ 72 của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã khai mạc tại New York hôm 12/9 vừa qua. Phiên họp toàn thể sẽ bắt đầu vào ngày 19/9 với bài phát biểu của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres./.

(Vietnam+)