Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin. (Nguồn: washingtonpost.com)

Ngày 19/11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva hy vọng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ thông qua nghị quyết do nước này đề xuất về cuộc chiến chống khủng bố vào cuối tuần này.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vitaly Churkin thông báo Nga đã đệ trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bản dự thảo nghị quyết về phối hợp nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu với báo giới, ông Churkin cho biết: “Đây là dự thảo nghị quyết có sự đổi mới. Trong đó chú trọng hơn vào cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sự cần thiết phải có những nỗ lực chung.”

Theo ông Churkin, một số nội dung trong dự thảo nghị quyết trên được lấy cảm hứng từ những tuyên bố của Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa diễn ra tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Nga cũng lưu ý rằng tài liệu này bao gồm các quy định nhằm tạo cơ chế phối hợp giữa các nước trong việc truy bắt và trừng phạt những đối tượng có hành động tấn công khủng bố./.