Quân đội Nga đã lập xong hai căn cứ quân sự số 4 tại Nam Ossetia và số 7 tại Abkhazia, đồng thời bắt đầu quá trình xây dựng các công trình hạ tầng và lắp đặt trang thiết bị cho hai căn cứ này.

Đây là tuyên bố của Tư lệnh binh chủng Bộ binh Nga Vladimir Boldyrev ngày 20/3 tại tỉnh Kemerovo.   

Tướng Boldyrev cho biết căn cứ quân sự số 4 và số 7 của Nga tại Nam Ossetia và Abkhazia sẽ tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật vào mùa Hè tới.   

Tướng Boldyrev khẳng định hiện nay hai căn cứ quân sự số 4 và số 7 đều có khả năng thực hiện những nhiệm vụ đề ra như bảo đảm an ninh và tính bất khả xâm phạm biên giới của Ossetia và Abkhazia cũng như vô hiệu hóa mọi mối đe dọa từ phía Gruzia.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Nikolai Makarov, cho biết công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và lắp đặt trang thiết bị cho hai căn cứ này được khởi công từ cuối năm 2008, ngay sau cuộc tấn công vũ trang của quân đội Gruzia vào Nam Ossetia, và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.      

Hai căn cứ này được thành lập theo hiệp định ký giữa Liên bang Nga với Ossetia và Abkhazia, phù hợp với Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau ký song phương trong khuôn khổ ba nước.  Mỗi căn cứ sẽ có 3.700 sĩ quan và binh lính Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)