Nga tang toc viec tai trang bi cho luc luong hat nhan chien luoc hinh anh 1Bệ phóng tên lửa di động Yars mới được quân đội Nga triển khai (Nguồn: RIA)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin ngày 22/9 tuyên bố đến năm 2020, Nga sẽ tái trang bị 100% cho lực lượng hạt nhân chiến lược chứ không phải chỉ 70% như kế hoạch trước đây. 

Theo ông Rogozin, Nga đã xây dựng được cơ sở kỹ thuật cho các lực lượng hạt nhân trước thời hạn và sẽ mời các chuyên gia tốt nhất thế giới đến làm việc trong ngành công nghiệp nước nhà. 

Phát biểu trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”, ông nói: “Quá trình thiết lập cơ sở kỹ thuật cho các lực lượng hạt nhân chiến lược ở Nga đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn và trên thực tế, chúng ta không phải chỉ tái trang bị cho lực lượng hạt nhân chiến lược ở mức 70% mà sẽ ở mức 100%". 

Cũng theo ông Rogozin, đầu năm 2015, lục quân Nga và lực lượng hải quân có kế hoạch chuyển sang sử dụng các loại vũ khí cực kỳ hiện đại chiếm tới 30%. Ông nhấn mạnh Nga cần phải tạo ra một quân đội nhỏ gọn, để nếu cần thiết có thể triển khai đối phó với "bất kỳ mối đe dọa chiến tranh nào"./.


(Vietnam+)