Nga tiếp tục duy trì liên lạc với Mỹ thông qua các đại sứ quán

Thứ trưởng Ryabkov cho biết đang tiếp tục liên lạc với Washington và tin rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sẽ đạt được tất cả mục tiêu đề ra.
Nga tiếp tục duy trì liên lạc với Mỹ thông qua các đại sứ quán ảnh 1Quang cảnh bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 3/3 cho biết Moskva đang tiếp tục liên lạc với Washington, chủ yếu thông qua các đại sứ quán, đồng thời cho rằng các cuộc đàm phán Nga-Ukraine tại Belarus có thể mang lại kết quả.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ryabkov cũng tin rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sẽ đạt được tất cả mục tiêu đề ra.

Trong khi đó, hãng Interfax dẫn lời ông Ryabkov cho hay Moskva đã cảnh báo phương Tây không leo thang căng thẳng với Nga.

Cùng ngày, các binh sỹ Nga đã chuyển hơn 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ khu vực Belgorod đến các khu định cư của người dân Ukraine gần biên giới Nga-Ukraine ở khu vực Kharkov.

Hàng hóa bao gồm các thực phẩm như ngũ cốc, thịt và cá đóng hộp, bánh kẹo và các sản phẩm bánh, kẹo, nước uống đóng chai. Những chuyến hàng nhân đạo đã được trao tận tay người dân tại các khu định cư ở biên giới.

[498 binh sỹ Nga đã thiệt mạng từ khi triển khai chiến dịch tại Ukraine]

Cũng trong ngày 3/3, Chính phủ Australia đã phê duyệt hơn 1.000 thị thực cư trú tạm thời cho các công dân Ukraine phải di dời khỏi đất nước do cuộc xung đột Nga-Ukraine, trong đó một số sẽ tới Australia vào cuối tuần này.

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke cho biết tất cả công dân Ukraine ở Australia có thị thực hết hạn trước ngày 30/6 sẽ được tự động gia hạn thêm 6 tháng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết công dân Ukraine có đủ tư cách để xin thị thực vào các nước Arab vùng Vịnh.

Động thái này được xem là đảo ngược hoàn toàn so với quyết định trước đó, khi mà chính quyền UAE đình chỉ chế độ miễn thị thực đối với công dân Ukraine, trong bối cảnh hàng nghìn người đang phải chạy trốn cuộc xung đột.

Tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 2/3, toàn bộ 6 quốc gia Arab vùng Vịnh đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết yêu cầu Nga ngay lập tức chấm dứt chiến dịch quân sự và “rút toàn bộ lực lượng vô điều kiện” khỏi lãnh thổ Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục