Sau Canada và châu Âu, Mỹ chính thức đóng cửa không phận với Nga

Phía Mỹ yêu cầu ngừng hoạt động của tất cả các máy bay sở hữu, được chứng nhận, vận hành, đăng ký, cho thuê hoặc kiểm soát bởi hoặc vì lợi ích của bất cứ công dân nào của Nga.
Sau Canada và châu Âu, Mỹ chính thức đóng cửa không phận với Nga ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Bộ Giao thông và Cục Hàng không Liên bang Mỹ thông báo quyết định cấm các máy bay và hãng hàng không Nga đi vào hay sử dụng toàn bộ không phận Mỹ sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 2/3.

Lệnh cấm trên yêu cầu ngừng hoạt động của tất cả các máy bay sở hữu, được chứng nhận, vận hành, đăng ký, cho thuê hoặc kiểm soát bởi hoặc vì lợi ích của bất cứ công dân nào của Nga.

Theo bộ trên, lệnh cấm bao gồm các chuyến bay chở khách và chở hàng, các chuyến bay theo lịch trình và thuê bao sẽ chịu ảnh hưởng bởi quyết định "đóng cửa không phận Mỹ đối với toàn bộ các hãng hàng không thương mại cũng như máy bay dân sự khác của Nga."

[Truyền thông Mỹ: Ông Biden sẽ đóng cửa không phận với máy bay của Nga]

Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đã kêu gọi người dân nước này đang sống tại Nga cân nhắc rời khỏi Nga ngay lập tức trong khi các chuyến bay thương mại vẫn còn hoạt động.

Liên tiếp những ngày qua, hàng loạt quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Vương quốc Anh cùng các nước Bắc Âu và Baltic, thông báo đóng cửa không phận với máy bay Nga.

Hôm 1/3, Bộ trưởng Giao thông Canada Omar Alghabra tuyên bố nước này đã quyết định cấm các tàu của Nga đi vào các cảng và vùng nội thuỷ vào cuối tuần này.

Trước đó, Canada đã thực hiện một loạt các lệnh trừng phạt bao gồm đóng cửa không phận đối với máy bay Nga, cấm các thể chế tài chính Canada giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục