Nga đáp trả Thụy Sĩ về lệnh cấm máy bay đi vào không phận

Sau khi Thụy Sĩ áp lệnh cấm với máy bay Nga, Cơ quan Hàng không Liên bang Nga Rosaviatsiya ngày 1/3 thông báo cấm các máy bay Thụy Sĩ đi vào không phận nước này.
Nga đáp trả Thụy Sĩ về lệnh cấm máy bay đi vào không phận ảnh 1Máy bay cất cánh từ sân bay Rostov-on-Don ở Rostov, phía Đông biên giới với Ukraine. (Ảnh: Shutterstock/TTXVN)

Cơ quan Hàng không Liên bang Nga Rosaviatsiya ngày 1/3 thông báo cấm các máy bay Thụy Sĩ đi vào không phận nước này.

Theo kênh truyền hình RT, Rosaviatsiya nhấn mạnh quyết định trên là một biện pháp đáp trả sau khi Thụy Sĩ áp lệnh cấm với máy bay Nga và "Moskva đã hạn chế các chuyến bay dân dụng thuộc về hoặc đăng ký ở Thụy Sĩ."

Hôm 28/2, Cơ quan Hàng không Liên bang Nga cũng thông báo đóng cửa không phận đối với 36 nước, trong đó có Canada và nhiều nước châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Italy.

Quyết định đóng cửa không phận của Nga được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) cấm các hãng hàng không Nga vào không phận của họ.

Liên tiếp những ngày qua, hàng loạt quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh cùng các nước Bắc Âu và Baltic, thông báo đóng cửa không phận với máy bay Nga.

Đây là động thái chưa từng có tiền lệ nhằm gây sức ép với Moskva sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine.

Cơ quan Vận tải Hàng không và Cơ quan Lữ hành Liên bang Nga hôm 27/2 cho biết họ đang phối hợp với Bộ Ngoại giao Nga để tổ chức sơ tán công dân Nga từ các nước châu Âu, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước phương Tây đóng cửa không phận với máy bay Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục